Nhà đầu tư đổ mạnh tiền mua cổ phiếu, VnIndex tiếp tục tăng 6 điểm

Xét về nhận định thị trường giai đoạn hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng với việc VnIndex bứt phá mạnh mẽ sau kỳ nghỉ dài thì việc chỉ số bứt phá cao hơn nữa là điều rất dễ xảy ra. Nỗi lo dịch bệnh Covid-19 đã không còn tác động quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư nữa.

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch sáng nay tiếp tục thử thách tâm lý nhà đầu tư và thử thách cả sức mạnh dòng tiền. Như chúng tôi đã nói, đây là phiên những nhà đầu tư bắt đáy thành công chốt lãi. Thế nhưng, bên mua vẫn không hề nao núng. Nhiều nhà đầu tư đặt cược thị trường sẽ tăng điểm tiếp nên đổ mạnh tiền vào mua chứng khoán. Chính dòng tiền mạnh mẽ này đã giúp VnIndex hồi phục nhanh chóng từ -10 điểm lên +11 điểm và rồi kết thúc phiên sáng ở mức tăng 6 điểm.

Trong nhóm VN30, GAS gây chú ý với mức tăng 3,3% sau khi đã tăng trần phiên hôm qua. Nhiều cổ phiếu đang giảm điểm nhưng đa phần ở lằn ranh tăng-giảm. 

Khối ngoại tích cực mua mạnh nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như MBB, HPG, VRE, VHM, MSN, BID, VIC…khiến thị trường sôi động hơn. Cá biệt như VHM, phiên hôm qua khối ngoại đã mua ròng mạnh mẽ và phiên hôm nay tiếp tục mua lượng lớn và giá cổ phiếu cũng nhúc nhích tăng. Hiện, VHM đang ở giá 102.200 đồng nhưng phiên sáng nay có lúc VHM đã lên đến 103.200 đồng/cổ phiếu.

Phiên giao dịch hôm nay chính là phiên T+3 của những nhà đầu tư bắt đáy thành công vào phiên giảm sâu trước tết. Với việc đạt phiên tăng rất mạnh ngay trước tết và phiên tăng mạnh đầu năm mới, những nhà đầu tư bắt đáy thành công đã có lãi khá đậm. Chính vì thế, phiên giao dịch hôm nay là ngày những người bắt đáy thành công chốt lãi.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, VnIndex giảm khá sâu, có lúc giảm gần 10 điểm. Tuy nhiên, lực cầu mua mạnh mẽ đã giúp thị trường nhanh chóng cân đối trở lại và VnIndex lấy lại được sắc xanh tăng giá. Tuy vậy, sắc xanh không thực sự bền vững khi bên mua, bên bán đang trong giai đoạn “ép giá”. VnIndex liên tục đảo chiều.

Tại thời điểm 10h40, VnIndex tăng 7 điểm. Thanh khoản thị trường bứt phá lên 7.500 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản khá cao trong giai đoạn hiện tại. HNX-Index cũng tăng 1 điểm với thanh khoản 1.030 tỷ đồng.

Nhóm VN30 gây chú ý với đà tăng rất mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư chọn nhóm VN30 với kỳ vọng những đầu tàu của thị trường, của nền kinh tế sẽ là động lực thúc đẩy thị trường thời gian tới.

Xét về nhận định thị trường giai đoạn hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng với việc VnIndex bứt phá mạnh mẽ sau kỳ nghỉ dài thì việc chỉ số bứt phá cao hơn nữa là điều rất dễ xảy ra.  Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng sau phiên hôm qua thì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là vùng 1165 điểm trong khi đối với VN30 là vùng đỉnh tháng 1 tại 1188 điểm.

Nỗi lo dịch bệnh Covid-19 hiện đã không còn tác động quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư nữa.

Theo Phương Chi
Doanh nghiệp và Tiếp thị

About admin

Check Also

[Quy tắc đầu tư vàng] Bài học đắt giá để vượt qua khủng hoảng cho nhà đầu tư từ TTCK “năm Covid đầu tiên”

Covid-19 tạo ra một năm nhiều cảm xúc cho chứng khoán, không chỉ ở các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *